Nắn chỉnh răng

Trang chủ / Nắn chỉnh răng

Mặc dù chi phí khá cao từ 2 - 30 triệu đồng/ca và mất một khoảng thời gian dài từ 2 tháng đến 2 năm nhưng chỉnh hình răng (hay còn gọi là niềng răng) đang được coi là bí quyết hữu hiệu mang lại nụ cười rạng rỡ. Chỉnh hình răng hôm nay không chỉ là phương pháp điều trị những khiếm khuyết của hàm răng hô, móm, răng mọc lệnh... mà còn được dùng một cách chủ động nhằm "sửa" lại "phom" của nụ cười, gương mặt.

nan-chinh-ran-01

Theo ý kiến của bác sĩ phòng nha, tuỳ từng trường hợp cụ thể sẽ chỉnh hình ít hoặc nhiều. Chỉnh hình răng càng sớm, hiệu quả đạt được sẽ càng cao và thời điểm tốt nhất để tiến hành phương pháp này cũng không hạn chế với những bệnh nhân nhỏ tuổi.

nan-chinh-ran-02Do răng bị thiếu chỗ, mọc lệnh lạc từ nhỏ khiến cho răng và hàm không tương hợp hoặc do những thói quen xấu như mút tay, cắn móng tay... nên hàm răng sẽ không đều, đẹp và thường bị lệch lạc (hô, móm...). Vì thế sau khi khám lâm sàng, chụp phim, bác sĩ nha khoa sẽ có phương pháp điều trị riêng cho từng người. Có thể nhổ bớt những chiếc răng không cần thiết do mọc lệnh hoặc ít chịu lực, sau đó sử dụng móc cài răng bằng kim loại hoặc bằng sứ kéo từ từ những chiếc răng còn lại vào chỗ trống sao cho đều đặn, ngay hàng thẳng lối.

Trong khi thời gian chỉnh hình răng, bệnh nhân cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi diễn tiến điều trị và kịp thời sử lý, đảm bảo có được một hàm răng đều, đẹp như ý.

So với các nước trên thế giới, giá thành của một ca chỉnh hình răng tại Việt Nam bị đánh giá là thấp nhưng trình độ kỹ thuật, chất lượng không thua kém gì các nước tiến tiến trên thế giới nên không ít người; Việt Kiều, kể cả người nước ngoài tìm đến dịch vụ này để thoả mãn nhu cầu làm đẹp. Tốn một khoản tiền, một thời gian nhất định nhưng bù lại, bạn sẽ biến giấc mơ làm đẹp của mình thành sự thực. Khi đó bạn sẽ nghĩ rằng, chỉnh răng là một ý tưởng tuyệt vời.